Granólabitar
Uppruni
Þessi granólabitar fóru með í sumargönguna á hverju ári og fengju göngukonur að njóta þeirra uppi á fjöllum. Góðir og orkumiklir bitar sem gott er að eiga til að gæða sér á.
Hráefni
- 190 g haframjöl (eða 160 g hafrar og 30 g haframjöl)
- U.þ.b. 80 g hrásykur (má nota sambland af hrásykri, kókos, sírópi, hunangi eða döðlum)
- 110 g möndlur eða annað hnetulegt – grófsaxað
- 150 g suðusúkkulaði – saxað
- Kókosflögur, trönuber, rúsínur eða það sem er í uppáhaldi
- ½ tsk saltflögur
- ¼ tsk kanill
- 85 g hnetusmjör/möndlusmjör eða blanda af báðum
- 1 tsk vanilludropar
- 100 – 150 g smjör – við stofuhita Ath: með lágmarkssmjöri verða bitarnir lausari í sér
- 6 msk hlynsíróp (einnig hægt að nota t.d. sykurrófusíróp eða byggsíróp )
- 1 msk vatn
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 180°C (yfir- og undirhiti). Ath. Ef stillt er á blástur má hitinn ekki vera hærri en 175°C
- Öllum þurrefnum blandað saman
- Blautefnum blandað saman í skál eða pott (ágætt að bræða smjörið aðeins og bæta síðan öðrum blautefnum saman við) – blandað vel saman við þurrefnin
- Smjörpappír settur í eldfast form u.þ.b. 20 x 20 cm – smyrja þar sem pappírinn nær ekki að hylja
- Deigið sett ofan í – þrýsta vel
- Bakað í 30 – 35 mínútur – fylgjast með að ekki brenni
- Kælt og skorið í bita og geymt í lokuðu boxi í kæli. Ath: Þegar granólabitar eru skornir niður kemur töluverður mulningur – sem er fínn ofan á morgunverðardiskinn
Geymsla: Geymist mjög vel í lokuðu boxi í kæli.
Granólabitar með sykurrófusírópi (þá verða bitarnir mun dekkri)
Mulningur á morgunverðardiskinn