Rifsberjakjúklingur – einfaldur og góður

Rifsberjakjúklingur - einfaldur og góður

  • Servings: fyrir 6
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur úr uppskriftasafni mömmu. Upplagt að eiga lausfryst rifsber í frysti og nota í þennan rétt.

Hráefni

  • 4-5 kjúklingabringur
  • Smjör til steikingar
  • 2 pressuð hvítlauksrif
  • ½ dl hvítvín (eða 1 msk sítrónusafi + 2 msk vatn)
  • ½ msk kjúklingakraftur eða 1½ msk kjúklingafond – fljótandi
  • 2 tsk franskt sinnep
  • 1 tsk rosmarín
  • 3 msk rifsberjahlaup
  • 2 tsk sojasósa
  • 2½ dl matreiðslurjómi
  • 1 dl rifsber
  • Salt og pipar

Verklýsing

  1. Kjúklingabringur skornar í bita, steiktar í smjöri og lagðar til hliðar
  2. Hvítlaukurinn brúnaður lítillega í smjöri – öllu hráefni nema rifsberjum blandað saman við
  3. Kjúklingabitum bætt við og látið malla í 10 mínútur
  4. Í lokin er rifsberjum stráð yfir rétt áður en rétturinn er borinn fram

Meðlæti

Borið fram með hrísgrjónum, salati og brauði.

Gott að eiga ber í frysti

IMG_6623

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*