Fljótlegur og góður döðluréttur
Uppruni
Þessi uppskrift birtist fyrir mörgum árum í Fréttablaðinu og kemur þaðan. Breytti henni aðeins og setti hana hér inn til vonar. Góður eftirréttur sem er aðeins í hollari kantinum.
Hráefni
- 250 g döðlur
- 1 banani
- Rúmlega 1 dl tröllahafrar eða venjulegt haframjöl
- 30 g kókosolía
- Rúmlega ½ dl kókosmjöl
- Rúmlega ½ dl möndlur eða hnetur – saxaðar
- Rjómi
- Box af jarðarberjum
- Kakónibbur eða suðusúkkulaði
Verklýsing
- Döðlurnar settar í pott ásamt smá vatni og hitaðar þar til þær verða mjúkar
- Döðlurnar maukaðar og banani stappaður og settur í pottinn
- Tröllahöfrum, kókosmjöli og möndlum/hnetum blandað saman við
- Kókosolían hituð í vatnsbaði og bætt við blönduna
- Maukið sett í eina stóra skál eða 8 – 10 minni
- Þeytið rjómann og dreifið yfir (eða sprautað með rjómasprautu)
- Skerið niður jarðarber og setjið yfir
- Að lokum er kókosflögum, kókosmjöli og/eða rifnu suðusúkkulaði stráð yfir
Annað
Það er einnig gott að dreifa granataeplum yfir eða öðrum ávaxtabitum sem til falla.