Sítrónupæ
Uppruni
Þessa uppskrift fann ég í sænsku blaði. Elska allt sem er með sítrónu og ákvað að prófa. Fannst hún fín en ef ég baka hana aftur mun ég hafa meiri fyllingu.
Forvinna
Ágætt að vera búin að laga deigið og baka. Einnig er hægt að flýta fyrir með því að rífa börkinn og kreista sítrónuna – ágætt að geyma það saman í krukku.
Hráefni
Deig
- 125 g smjör – kalt
- 3 dl hveiti
- ½ dl flórsykur
- 1 eggjarauða
Fylling
- 2½ dl rjómi
- 1 sítróna – rifinn börkur og safi
- 2 egg
- 1½ dl flórsykur
Verklýsing
Deig
- Ofninn hitaður í 200°C
- Smjöri, hveiti og flórsykur – blandað saman með höndunum þar til það verður deig. Sett í kæli í u.þ.b. 10 mínútur
- Deigið ýtt úr með höndunum í lausbotna form (u.þ.b. 24 cm í þvermál) – Deigið látið ná upp á kantana og pikkað með gaffli í botninn
- Látið standa í kæli í u.þ.b. 10 mínútur
- Forbaka deigið í miðjum ofni í u.þ.b. 12 – 13 mínútur
- Hitinn lækkaður í 180°C
Fylling
- Allt hráefnið þeytt saman og hellt í formið – bakað í u.þ.b. 25 mínútur. Látið kólna í forminu
- Pæið sett í kæli – lágmark í 1 klukkutíma
Meðlæti
Borið fram með þeyttum rjóma.
Geymsla
Pæið geymist vel í kæli og er gott í nokkra daga.
Hlakka tiil ad baka thessa. Takk fyrir flott blogg.