Spergilsúpa (aspassúpa) með estragonkremi – sérstaklega góð

Spergilsúpa (aspassúpa) með estragonkremi - sérstaklega góð

  • Servings: fyrir 4
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessa uppskrift fann ég í dagblaði fyrir löngu og þykir hún alltaf góð. Ekki spillir fyrir að hún fellur í kramið hjá mörgum börnum.

Forvinna

Hægt er útbúa súpuna einhverju áður.

Hráefni

Súpa

  • 20 g smjör
  • 1 laukur – fínt saxaður
  • 2 hvítlaukskrif – fínt söxuð
  • 2 stórar kartöflur – afhýddar og skornar í teninga
  • ½ – 1 l kjúklingasoð
  • 400 g ferskur spergill eða góður úr dós
  • Salt og svartur pipar

Estragonkrem

  • 2 msk ferskt, estragon (má líka nota aðrar kryddjurtir) – 1 msk þurrkuð estragon
  • 1 dl sýrður rjómi
  • ½ tsk rifinn sítrónubörkur
  • 2 msk þeyttur rjómi

Verklýsing

Estragonkrem

  1. Ágætt að byrja á því að útbúa kremið og láta bragðið taka sig
  2. Rjóminn þeyttur, ferskt estragon saxað – þurrkað estragon mulið í morteli
  3. Sýrður rjómi hrærður í skál og þeyttum rjóma bætt við – blandað
  4. Sítrónubörkur rifinn og bætt við í skálina ásamt estragoni – hrært saman
  5. Sett í kæli

Súpan

  1. Smjör brætt á meðalhita í potti
  2. Laukur og hvítlaukur mýktir í smjörinu. Kartöflur afhýddar og skornar í teninga og bætt út í
  3. Soði hellt í pottinn og suðan látin koma upp – látið sjóða í 5 mínútur
  4. Ef ferskur spergill er notaður þá er gott að skera aðeins af afskurðinum – skera þá í litla bita og bæta við súpuna – sjóða í 10 mínútur
  5. Bragðbætt með salti og pipar
  6. Helmingur súpunnar maukaður (mauka venjulega þykkri endann af sperglinum) – þannig þykknar súpan. Hrært saman

Meðlæti

Súpan er borin fram með estragonkreminu og bragðast vel með nýbökuðu brauði.

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*