Heimatilbúin graflaxsósa
Uppruni
Uppskriftina fengum við hjá Árna vini okkar og klikkar hún ekki. Þessi frískandi og góða sósa er á jólahlaðborðinu á hverju ári.
Forvinna
Gott að laga sósuna eitthvað áður – þá er hún betri.
Hráefni
- 1 dós sýrður rjómi (eða 180 g af grískri jógúrt)
- 2 – 3 msk sætt sinnep
- 1 – 1½ msk hunang
- Dill – gott að nota þurrkað
Verklýsing
Öllu hrært saman. Gott að sósan fái að jafna sig – dillbragðið nær þá meira að njóta sín.
Geymsla
Geymist vel í lokuðu íláti í kæli.
Æðisleg! Ég bý í Noregi og finn ekki almennilega sósu með graflaxinum. Þessi sósa er akkúrat það sem ég var að leita eftir. Takk 😀
Gaman að heyra 🙂
Ég bý á Tenerife og langar að fylgjast með og nota uppskriftir og hugmyndir sem hér eru, takk fyrir.
Frábært 🙂