Helgarbrauð með súkkulaði
Uppruni
Fann þessa uppskrift í blaði fyrir mörgum árum. Alltaf vinsælt hjá börnunum.
Hráefni
- 450 g hveiti
- 2 tsk sykur
- 1 tsk salt
- 1 tsk matarsódi
- 100 g saxað suðusúkkulaði
- 3½ dl súrmjólk
- 1 egg
- Mjólk til penslunar
Verklýsing
- Ofinn hitaður í 200°C (yfir- og undirhiti)
- Hveiti, sykri, salti, matarsóda og súkkulaði blandað saman
- Súrmjólk og egg sett úr í og hrært saman við
- Hnoðað aðeins og kúla mótuð úr deiginu – bætt við hveiti ef með þarf
- Deigkúlan sett á smjörpappír og skorinn kross í miðjuna með hnífi
- Brauðdeigið penslað með mjólk og bakað í 35 – 40 mínútur (ath að ef það er orðið dökkt má setja álpappír yfir)
Meðlæti
Gott með smjöri.
Related
Flottur vefur, til hamingju með hann. Ég á örugglega eftir að nota uppskriftirnar, það verður gaman að fylgjast með framhaldinu. Bestu kveðjur, Anna
Takk kærlega Anna,
Þetta verður svona elífðarverkefni:) Gaman ef þú finnur eitthvað til að prufa og láttu mig endilega vita ef það er eitthvað sem betur má fara.
Kveðja, Hanna