Gott með grillkjötinu
Uppruni
Heba benti mér á þessa aðferð en hún sá þetta gert á TikTok-inu. Við ákváðum að prófa og hef ég notað þessa aðferð síðan. Ég veit ekki hvað matarsódinn gerir en kartöflurnar og gulræturnar verða mjög stökkar og góðar.
Hráefni
- 1 kg kartöflur og/eða sambland af kartöflum og gulrótum (flysja yfirleitt ekki)
- 1 tsk salt
- 2 tsk matarsódi
- Vatn sem flýtur yfir kartöflurnar
- 1 dl olía
Verklýsing
- Ofninn hitaður í 250°C (yfir- og undirhiti)
- Kartöflur og gulrætur skornar í bita (frekar stórir bitar) – vatn hitað að suðu
- Þegar vatnið er farið að sjóða er saltið sett út í og því næst kartöflu- og gulrótarbitarnir
- Matarsódinn settur út í (suðan eykst) og soðið í 5 – 6 mínútur
- Kartöflurnar og gulræturnar teknar upp úr vatninu og settar í ofnskúffu – olíu hellt yfir og sett inn í ofninn
- Bakað í miðjum ofni í 30 mínútur – taka út á 10 mínútna fresti og hræra í. Ef uppskriftin er tvöfölduð er betra að setja í tvær ofnskúffur og láta þær skiptast á að vera fyrir ofan og neðan