Ketókaka í tilraunaeldhúsinu

Ketókaka í tilraunaeldhúsinu

  • Servings: 4 - 6
  • Difficulty: auðveld
  • Print

Uppruni

Það hefur verið smá erfitt að finna ketó eftirrétt fyrir ketó fólkið í kringum mig.  Þessi kaka er mjög einföld og fljótleg.  Þar sem ég hef aldrei notað sætuefni áður tók nokkurn tíma að finna þessi í sætuefnafrumskóginum en það tókst. Kakan er góð og einnig dagana á eftir.

Hráefni

Botn

  • 2 egg
  • 1 dl sæta sem er með sömu áferð og hvítur sykur (nota Xylo Sweet – mynd fyrir neðan)
  • ¼ dl hnetusmjör
  • 50 g smjör
  • ½ dl möndlumjöl
  • 1 tsk lyftiduft

Ofan á

  • 3 dl rjómi
  • 1 msk súkkulaði síróp (nota Torani chocolate flavoring syrop)
  • ½ tsk vanilluessens

Verklýsing

Botn

  1. Ofninn hitaður í 180°C
  2. Egg og sætan þeytt saman
  3. Smjör og hnetusmjör sett út í – hrært aðeins
  4. Möndlumjöli og lyftidufti bætt við – hrært
  5. Deigið sett í 20 cm smelluform (smjörpappír í botninn) og bakað í u.þ.b 25 mínútur
  6. Kakan látin kólna
  7. Kakan tekin úr forminum og sett á disk

Ofan á

  1. Rjóminn þeyttur ásamt vanilluessens – súkkulaðisætunni blandað saman við
  2. Rjóminn settur ofna á og kakan skreytt með möluðum hnetum og/eða ögn af kakói stráð yfir

 

4 Comments

  1. Ragnar Már Jónsson

    Hvar fæst Xylo-sweet sykur í dag ?

  2. er súkkulaði sírópið eingöngu notað í rjómann og ekki kökuna?
    hvenær er vanillu essensið notað?

    • Hæhæ,
      Súkkulaðisírópið fer bara í rjómann (ekki í kökuna) og líka vanilluessensið. Takk fyrir ábendinguna – þarf að laga þetta 🙂
      Kveðja, Hanna

Skildu eftir svar við Hanna Cancel

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*