Kavíarpæ
Uppruni
Þessi uppskrift kemur frá mömmu og er alveg ómissandi um áramótin, á veisluborðið eða sem miðnætursnarl í partýum.
Forvinna
Hluti af réttinum er gerður daginn áður.
Hráefni
- 6 egg
- 3 msk majones
- 1 laukur – saxaður smátt
- 1 sýrður rjómi
- 200 g rjómaostur – gott að hafa hann við stofuhita
- 1½ – 2 krukkur kaviarhrogn
- Ritz kex
Verklýsing
- Eggin eru sett í kalt vatn og suðan látin koma upp. Sjóðið í u.þ.b. 9 mínútur – kælið
- Eggin eru skorin niður í litla bita með eggjaskera og sett í skál ásamt majonesinu. Þessu er hrært saman
- Eggjablandan er smurð á disk
- Lauknum er stráð yfir
- Sýrða rjómanum og rjómaostinum er hrært saman og því smurt yfir laukinn. Gott að nota hníf til að smyrja
- Plastfilma sett yfir – ekki setja hana yfir allan diskinn heldur aðeins yfir pæið. Það getur myndast vökvi ef filman er sett yfir allan diskinn
- Látið standa í kæli yfir nótt
- Smyrjið kavíar yfir rjómaostblönduna – raðið Ritz kexi í kringum kavíarpæið
Geymsla
Pæið geymist í kæli, jafnvel í nokkra daga.
Verklýsing 6