Eplakryddkaka með sítrónukremi
Uppruni
Þessi uppskrift kemur úr sænska blaðinu ,,Bakat og gott – fín helgarkaka sem er mjúk og góð í marga daga.
Hráefni
Botn
- 3 egg
- 4 dl sykur
- 5 dl rifin epli – flysjuð og grófrifin
- 1½ dl olía
- Börkur af lífrænni sítrónu – rifinn fínt
- 3½ dl hveiti – ágætt að sigta það
- 1 tsk salt
- 1 tsk matarsódi
- ½ tsk lyftiduft
- 2 tsk kanill
- 1½ tsk mulinn engifer
- 1½ tsk kardimomma
- ½ tsk muskat
- 1½ dl heslihnetur – grófsaxaðar
- 100 g dökkt súkkulaði – grófsaxað
Sítrónukrem
- 100 g philadelphiaostur
- 50 g mjúkt smjör
- 1 dl flórsykur
- 1 tsk vanillusykur
- Börkur af ½ sítrónu – helst lífrænni
Skreyting
- Þurrkuð epli
- Heslihnetur
- Graskersfræ
- Sítrónuskraut
Verklýsing
Botn
- Ofninn er hitaður í 175°C
- Egg og sykur þeytt þar til blandan verður létt og ljós
- Eplum, olíu og sítrónuberki blandað saman við með sleif
- Afgangi af hráefnum bætt við – blandað saman
- Deigið sett í 24 cm smelluform og bakað 70 – 75 mínútur. Gott að stinga prjóni í kökuna til að athuga hvort hún sé bökuð
Sítrónukrem
- Allt hráefnið þeytt saman og kremið sett yfir kalda kökuna. Skreytt og borin fram
Geymsla
Kakan helst mjúk og góð í nokkra daga – hef geymt hana við stofuhita með glerloki ofan á.
[/directions]