Kartöflusalat með papriku og gúrkum
Uppruni
Kartöflusalatið hefur alltaf verið á jólaborðinu hjá mömmu minni en stundum hef ég líka búið það til á sumrin. Það er gott með ýmsum grillmat en svo hef ég oft tekið það með í gönguferðir þar sem það eldist mjög vel og þolir hnjask.
Hráefni
- 300 g soðnar kartöflur – skornar í bita
- 1 dl majónes eða grísk jógúrt
- 1 dl sýrður rjómi eða síuð súrmjólk
- ¼ agúrka
- ¼ paprika – rauð
- ¼ paprika – græn, gul eða appelsínugul
- 1 harðsoðið egg – má sleppa
- Sellerísalt eða Garlic Salt
- Sítrónupipar (lemon pepper)
- Aðeins af sætu sinnepi
- Örlítið af sítrónusafa
- Stundum gott að þynna með jógúrt
Verklýsing
- Kartöflur soðnar í léttsöltuðu vatni í u.þ.b. 20 mínútur eða þar til þær eru soðnar (ágætt að nota prjón til að kanna það) – vatni hellt af og látið kólna
- Sýrður rjómi og majónes pískað í skál ásamt ögn af sinnepi, sítrónusafa og kryddinu
- Agúrka, paprikur – skornar í litla bita og blandað saman við
- Stundum sýð ég egg – sker í litla bita og set út í – hrært
- Sett í skál og skreytt með papriku og agúrku
Á vel við
Gott með ýmsum grillmat og pylsum en einnig með sænskri jólaskinku.
Geymsla
Geymist vel í nokkra daga í kæli.
Jólaútgáfa