Heimagert guacamole – avókadó

Heimagert guacamole - avókadó

  • Servings: 1 skál
  • Difficulty: mjög auðvelt
  • Print

Uppruni

Bý þetta til þegar fajitas er á matseðlinum. Alveg ómissandi en stundum getur verið erfitt að fá gott avókadó. Best að kaupa það 1 – 2 dögum áður og láta það standa við stofuhita. Ekki kaupa það of mjúkt. Avókadó er mátulegt ef það gefur aðeins eftir þegar þrýst er á það.

Forvinna

Hægt að búa til eitthvað áður en þá er gott að hafa steininn með og skvetta smá sítrónusafa yfir þannig að maukið verði ekki brúnt.

Hráefni

  • 2 avókadó
  • ½ dós sýrður rjómi – u.þ.b. 1 dl
  • Tæpt ½ chili (þurrt eða ferskt) – saxað mjög smátt
  • Safi úr sítrónu – u.þ.b. 1 msk
  • Saltflögur
  • Nýmalaður pipar

Verklýsing

  1. Avókadó skorið í tvennt og tekið úr hýðinu með skeið. Maukað með gaffli á diski – sítrónusafa sprautað yfir
  2. Sýrður rjómi og chili sett út í og hrært vel saman
  3. Saltað og piprað

Á vel við

Þegar fajitas er á borðum.

IMG_5676

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*