Frískandi jarðarberjamús með sítrónukeimi

Frískandi jarðarberjamús með sítrónukeimi

  • Servings: fyrir 4-5
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessa uppskrift fann ég í blaði og ákvað að nota í hana síðbúna jarðarberjauppskeru þetta árið.

Forvinna

Jarðarberjamúsin þarf að standa í kæli yfir nótt.

Hráefni

  • ½ l jarðarber
  • Börkur af 1 sítrónu – rifinn fínt
  • 1½ stk matarlím
  • 1 dós sýrður rjómi
  • 1 dl rjómi
  • ½ dl sykur
  • 1 tsk vanillusykur

Til skrauts

  • Jarðarber
  • Marengskurl
  • Mynta

Verklýsing

  1. Jarðarber hreinsuð og sett í skál með háum börmum – ágætt að nota könnu. Nokkur ber tekin frá fyrir skrautið
  2. Jarðarber maukuð með töfrasprota og rifnum sítrónuberki bætt við
  3. Matarlím sett í kalt vatn og látið liggja í 5 mínútur
  4. Sýrður rjómi, rjómi, sykur og vanillusykur sett í pott og hitað. Varast að hita of mikið en sykurinn þarf að ná að bráðna
  5. Matarlím kreist og sett í pottinn – blandað saman. Jarðarberjamaukinu blandað saman við með því að hella úr pottinum i skálina/könnuna. Kosturinn við könnuna er að þá er auðvelt að hella maukinu í litlar skálar á eftir
  6. Látið standa í kæli yfir nótt – plastfilma sett yfir
  7. Skreytt með jarðarberjum, myntu og ögn af marengskurli ef til er

Meðlæti

Sumum finnst gott að hafa þeyttan rjóma með.

IMG_5364

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*