Einföld og góð eplakaka

Einföld og góð eplakaka

  • Servings: 10 - 12 sneiðar
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Fékk þessa köku hjá Báru og þótti mér hún mjög góð.  Þessa gömlu góðu eplaköku er einfalt og þægilegt að baka.

Hráefni

  • 300 g smjör – við stofuhita
  • 300 g sykur
  • 3 egg
  • 300 g hveiti
  • 3 græn epli
  • 1½ tsk lyftiduft
  • U.þ.b. ½ tsk kanill
  • Möndluflögur

Verklýsing

  1. Ofninn stilltur á 180°C (blástur)
  2. Sykur, smjör og egg þeytt vel saman
  3. Hveiti og lyftidufti blandað saman – hrært út í deigið
  4. Deigið sett í smelluform 25 – 26 cm með bökunarpappír í botninum
  5. Eplin flysjuð og rifin eða skorin í litla bita og dreift yfir deigið ásamt kanil og möndluflögum
  6. Bakað í u.þ.b. 55 – 60 mínútur – gott að setja álpappír yfir þegar kominn er fallegur litur á kökuna svo að hún brenni ekki

Meðlæti

Þeyttur rjómi eða ís.

Geymsla

Kökuna þarf ekki að geyma í kæli – hún má gjarnan standa úti með loki yfir.


 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*