Kjúklingaleggir – einfalt að elda

Kjúklingaleggir – einfalt að elda

Kjúklingaleggir – einfalt að elda

  • Servings: fyrir 3 - 4
  • Tími: 40 – 45 mínútur
  • Difficulty: auðvelt
  • Prenta

Uppruni

Fann þessa uppskrift í sænsku blaði og vakti hún mikla lukku á heimilinu – ekki spillir fyrir hversu einföld og fljótleg matreiðslan er.

Hráefni

  • 8-12 kjúklingaleggir
  • 3-4 msk ólífuolía
  • 3 msk Herbes de Provence (t.d. frá Pottagöldrum)
  • Saltflögur og nýmalaður pipar

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 200°C
  2. Kjúklingaleggirnir settir á ofnplötu og olíu hellt yfir. Helmingnum af kryddinu stráð yfir leggina – þeim snúið við og kryddað
  3. Leggirnir settir í heitan ofn í rúmlega 15 mínútur – þá er þeim snúið við og þeir látnir vera í ofninum rúmlega 15 mínútur í viðbót eða þangað til þeir eru steiktir í gegn
  4. Sniðugt að taka bút af bökunarpappír, vefja utan um endana og hnýta með snæri eða teygju

Meðlæti

Hrísgrjón eða kúskús t.d. Himneskt kúskús með grænmeti.

Geymsla

Geymist í kæli í nokkra daga. Kjúklingaleggirnir eru mjög góðir daginn eftir – hitaðir eða jafnvel kaldir.

IMG_1902

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*