Ofnsteiktar gulrætur með gulrótarhummus
Uppruni
Þessa uppskrift fann ég í sænsku blaði – eins og svo oft áður. Leist vel á og ákvað að prófa sem forrétt. Reyndist gott og var auk þess fallegt á borði. Hummusinn er einnig góður með brauði.
Forvinna
Hægt er að búa hummusinn til eitthvað áður – jafnvel daginn áður. Einnig er hægt að forsteikja gulræturnar.
Hráefni
Gulrótarhummus
- 2 gulrætur
- 1 dl niðursoðnar kjúklingabaunir
- 1 hvítlauksrif
- 1-2 msk ólífuolía
- Saltflögur
- Svartur pipar úr piparkvörn
Gulrætur
- 8 – 12 liltar gulrætur
- 2 msk ólífuolía
- 1 tsk saltflögur
- ½ dl sólblómafræ
- rósmarín
Verklýsing
Gulrótarhummus
- Gulrætur flysjaðar og skornar í bita. Soðnar í léttsöltu vatni í nokkrar mínútur eða þar til bitarnir verða mjúkir (u.þ.b. 5-7 mínútur)
- Bitarnir teknir úr vatninu og settir í matvinnsluvél
- Afgangi af hráefninu bætt við og maukað
- Pipar og salti stráð yfir – smakkað til
Gulrætur
- Ofninn hitaður í 200°C
- Gulrætur skolaðar og það mesta skrapað af með hnífi. Þeim er síðan raðað í ofnskúffu (með bökunarpappír) og olíu hellt yfir. Bakað í 20 – 25 mínútur. Hægt að taka úr ofninum eftir 20 mínútur og setja svo aftur inn rétt áður en rétturinn er borinn fram
- Sólblómafræ ristuð á pönnu og rósmarín bætt við þegar slökkt hefur verið á hellunni
- Gulræturnar teknar úr ofninum og sólblómafræblöndunni stráð yfir ásamt salti
- Gaman að bera gulræturnar fram á heitum steini – þá haldast þær heitar. Tilvalið að klippa litla búta af bökunarpappír, leggja gulrótina í og láta sólblómafræin fylgja með – svolítið eins og að borða pylsu í brauði.