Rauðbeðuídýfa
Uppruni
Uppskriftin kemur úr sænsku blaði. Sósan er góð ídýfa fyrir allskyns grænmeti og snakk.
Hráefni
Sósa
- 1 rauðbeða
- 2 dl sýrður rjómi
- 1 hvítlauksgeiri – pressaður
- Salt og pipar
Hugmyndir að meðlæti
- 1 poki radísur
- Sellerí
- Rófa
- Bugles
Verklýsing
Sósa
- Ofninn hitaður í 200°C og rauðbeðan bökuð í u.þ.b. klukkustund
- Látin kólna og flysjuð. Sett í matvinnsluvél og maukuð með sýrðum rjóma og hvítlauk. Kryddað og smakkað
Meðlæti
- Gott að leggja radísurnaar í bleyti í kalt vatn og geyma þær í kæli þar til þær eru bornar fram
- Rófuna er gott að flysja og skera í þunnar sneiðar og setja einnig í kalt vatn í kæli. Þannig haldast sneiðarnar ferskar og stökkar
- Bugles er líka gott með