Rautt pestó - í uppáhaldi
Uppruni
Þessi uppskrift er heimatilbúin. Hráefnið í pestó getur verið mjög frjálslegt – þegar þetta var gert var eingöngu notað það sem var við höndina þá stundina. Pestóið þótti bragðgott – þess vegna set ég uppskriftina hér inn – líka til að gleyma ekki hvað hún hafði að geyma.
Forvinna
Hægt að búa til daginn áður.
Hráefni
- 2 dl sólþurrkaðir tómatar
- 2-3 hvítlauksrif
- 10 grænar ólífur
- 2 msk tómatpúrra
- 4 – 5 msk ólífuolía
- 2 msk sólblómafræ
- Tæplega hálfur avokadó
- Nokkrir limedropar
- Smá af muldum pipar
- Væn lúka af basil
Verklýsing
Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman
Meðlæti
Mjög gott með heimagerðu súrdeigsbrauði eins og t.d. Gott súrdeigsbrauð eða Súrdeigsbrauð bakað í potti.