Hakk og spagetti a´la Heimir
Uppruni
Þennan rétt hefur Heimir þróað áfram í mörg ár og er hann reglulega á matarborðinu á heimilinu – alltaf mjög vinsæll. Hann er sérstaklega barnvænn og reyndar einnig í uppáhaldi hjá mér og þá með miklu af fersku salati. Ef afgangur verður er mjög vinsælt að blanda hakkinu og spagettíinu saman í pott og hita ásamt ögn af olíu og tómatsósu.
Hráefni
- 1 kg nautahakk
- 2 flöskur af lífrænum maukuðum tómötum/2 dósir af niðursoðnum tómötum – ef tómatar liggja undir skemmdum er upplagt að bæta þeim við
- 2 – 3 msk tómatpúrra
- 3 tsk Lawry’s seasoned salt
- 3 tsk Italian seasoning
- 1½ tsk Garlic pepper eða sítrónapipar
- 4 – 5 msk tómatsósa
- 2 – 3 hvítlauksrif
- U.þ.b. 600 g spagetti
Verklýsing
- Hakkið steikt á þurri pönnu – ekki á of miklum hita
- Allt annað hráefni sett í blandara og maukað
- Maukinu hellt út í kjötið og látið malla. Ágætt að smakka til varðandi kryddið
- Spagetti soðið
Meðlæti
Borið fram með salati og rifnum parmesanosti.