Peru- og ostasalat með bruchetta
Uppruni
Þessi réttur er sérstaklega góður, frískandi og sumarlegur. Hann er á gömlum uppskriftaspjöldum.
Hráefni
Salat
- 4 þroskaðar perur
- 125-150 g salatblöð
- 75 g gráðostur
- 1 msk ólífuolía
- 1 tsk balsamicedik
- Salt og pipar
Brauð
- 1 snittubrauð
- Ólífuolía
- 2 tómatar
- Salt og pipar
- Kapers
- Fersk basilika
Verklýsing
Salat
- Perur flysjaðar, kjarninn fjarlægður og þær skornar í bita . Salat rifið
- Gráðostur brytjaður niður og honum bætt við perubitana og salatið
- Ólífuolíu, balsamediki og kryddi blandað saman og hellt yfir
Brauð
- Brauðið skorið eftir endilöngu og í hæfilega bita – ristað í ólífuolíu á pönnu
- Tómatar grófsaxaðir og þeim raðað á brauðið
- Kryddað með salti og pipar. Dropar af ólífuolíu settir ofan á og kapers stráð yfir ásamt nokkrum dropum af balsamediki og laufum af basiliku