Perusalat með gráðosti og bruchetta

Peru- og ostasalat með bruchetta

  • Servings: fyrir 4-6
  • Difficulty: auðvellt
  • Print

Uppruni

Þessi réttur er sérstaklega góður, frískandi og sumarlegur. Hann er á gömlum uppskriftaspjöldum.

Hráefni

Salat

  • 4 þroskaðar perur
  • 125-150 g salatblöð
  • 75 g gráðostur
  • 1 msk ólífuolía
  • 1 tsk balsamicedik
  • Salt og pipar

Brauð

  • 1 snittubrauð
  • Ólífuolía
  • 2 tómatar
  • Salt og pipar
  • Kapers
  • Fersk basilika

Verklýsing

Salat

  1. Perur flysjaðar, kjarninn fjarlægður og þær skornar í bita . Salat rifið
  2. Gráðostur brytjaður niður og honum bætt við perubitana og salatið
  3. Ólífuolíu, balsamediki og kryddi blandað saman og hellt yfir

Brauð

  1. Brauðið skorið eftir endilöngu og í hæfilega bita – ristað í ólífuolíu á pönnu
  2. Tómatar grófsaxaðir og þeim raðað á brauðið
  3. Kryddað með salti og pipar. Dropar af ólífuolíu settir ofan á og kapers stráð yfir ásamt nokkrum dropum af balsamediki og laufum af basiliku

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*