Kjöt í hnetusósu
Uppruni
Þessa uppskrift fann í dagblaði fyrir mörgum árum. Sósan er mjög einföld og þó að kjötið nái ekki að vera í marineringu í 2-3 tíma þá er þetta fínn réttur.
Forvinna
Sósuna er hægt að gera töluvert áður.
Hráefni
Kjöt og marinering
- 500 g kjúklingur/svínakjöt
- 2 msk rautt curry paste
- 2 msk sojasósa
- 1,5 dl kókosmjólk
- 1 tsk salt
- 1 msk sykur
Sósa
- 2 msk curry paste
- 4 dl kókosmjólk
- 3 msk sykur
- 4 msk hnetusmjör
- 2 msk hakkaðar jarðhnetur
- 2 msk tamarin sósa
Verklýsing
Marinering
- Öllum hráefnum blandað saman í skál og kjúklingur/svínakjöt sett í (ágætt að skera kjötið niður í bita) – látið vera í 2-3 tíma
Sósa
- Kókosmjólk og curry paste sett í pott og látið malla í u.þ.b. 10 mínútur. Sykur, jarðhnetur og tamarin sósa sett út í
- Hnetusmjörinu bætt út í síðast og sósan látin malla aðeins
Meðlæti
Gott með hrísgrjónum og salati.