Sítrónukryddsmjör - ferskt og gott í kartöfluna
Uppruni
Fékk þetta góða sítrónusmjör í matarboði og nældi í uppskriftina. Frábært ofan í bökuðu kartöfluna.
Forvinnsla
Upplagt að útbúa smjörið daginn áður og eiga í kæli.
Hráefni
- 110 g smjör
- 1 lífræn sítróna – börkur og safi
- 1 tsk þurrkað dill (1 msk ferskt dill) eða 1 msk blanda af öðrum ferskum kryddjurtum eins og t.d. steinselju og salvíu
Verklýsing
- Smjör sett í skál ásamt fínrifnum sítrónuberki, sítrónusafa (1 – 2 msk) og kryddjurtum – hrært vel saman (ágætt að nota hrærivél en ekki nauðsynlegt). Smjörblandan sett í plastfilmu sem er rúlluð upp – sjá mynd
- Rúllan sett í kæli þannig að smjörblandan harðni. Plastfilman tekin af og rúllan skorin niður í sneiðar
Girnilegt.
Ein spurning, myndi þetta ekki geymast þokkalega í kæli?
Eða hefur sýran kannski slæm áhrif til lengri tíma?
Fínt að eiga svona í kæli fyrir lax t.d. 🙂
Þetta ætti að geymast vel í kæli – þetta hefur alltaf klárast tiltölulega fljótt þannig að það hefur ekki reynt á það hjá mér.
Frábær hugmynd að eiga þetta í kæli og setja á lax eða silung… ætla klárlega að prófa það 🙂
Ég myndi halda að smjörið þoli allavega 1 – 2 vikur í kæli .. svo framarlega sem sítrónurnar eru ferskar. Bjó til um daginn úr lífrænum sítrónum sem voru orðnar svolítið tæpar og mér fannst þá bragðið ekki eins gott.
Kveðja, Hanna