Einföld nammiþrusa með fræjum
Uppruni
Það er fátt betra en góður moli með kaffinu og hvað þá ef hann er lagskiptur með sætu og fræjum. Einföld þrusa sem gott er að eiga í frysti og næla sér í með kaffisopanum. Það má einnig borða bitana með berjum og rjóma og þá er kominn þessi fínasti eftirréttur.
Hráefni
- 100 g suðusúkkulaði
- 3 dl (1 dl í hvert lag) fræ eins og seasamfræ, sólblómafræ, graskersfræ og/eða birkifræ
- 3 stk Rólórúllur + 1 msk vatn
- ½ – 1 dl hnetur – grófsaxaðar
- 1 poki Þristastubbar (130 g) + 2 msk vatn (ágætt að skera stubbana niður til að flýta fyrir bráðnun)
Verklýsing
- Suðusúkkulaði brætt í heitu vatnsbaði (skál sett yfir pott sem er hálffullur af vatni – hitað) þar til það er að mestu bráðnað. Skálin tekin af pottinum og hrært þar til súkkulaðið er alveg bráðnað
- Smjörpappír lagður í form sem er u.þ.b. 30 x 25 cm með bökunarpappír (einnig hægt að nota ofnskúffu með bökunarpappír) – bráðnuðu súkkulaðinu dreift yfir með sleikju
- 1 dl af blönduðum fræjum dreift yfir (sjá mynd)
- Þrjár Rólórúllur settar í skálina og bræddar yfir heitu vatnsbaði í pottinum. 1 msk af vatni bætt við og hrært í þar til blandan/karamellan verðru slétt. Blöndunni/karamellunni hellt yfir fræin
- 1 dl af blönduðum fræjum dreift yfir að nýju ásamt hnetubitum
- Þristastubbar skornir í bita og settir í skálina ásamt 2 msk af vatni og brætt yfir heitu vatnsbaði. Hrært saman þar til stærstu bitarnir eru bráðnaðir
- Blöndunni hellt yfir – hægt að nota sleikju til að dreifa betur úr. Það er samt ekki nauðsynlegt að blandan nái yfir allt. Því sem eftir er af fræjum er stráð yfir – sett í frystinn og látið harðna
- Tekið úr frysti og skorið í litla bita
Bitar bornir fram með rjóma og jarðarberjum