Heitt kakó - einfalt og fljótlegt
Uppruni
Stundum er stemning fyrir kakó og þá sérstaklega þegar kalt er í veðri. Þegar ég var lítil fékk ég oft kakó hjá frænkum mínum. Á sparidögum settu þær suðusúkkulaði í kakóið og jafnvel örlítið af vanillu en börnunum mínum finnst suðusúkkulaðið ómissandi. Þessi grunnuppskrift hefur alltaf fylgt mér – einföld og fljótleg.
Hráefni
- 1 msk kakó
- 2 msk sykur
- ¼ – ½ dl vatn
- 4 dl mjólk
Viðbót
- 4 – 6 bitar suðusúkkulaði
- Vanilludropar/vanillusykur eða vanilluduft fyrir þá sem eru hrifnir af vanillubragði
Verklýsing
- Kakó, sykur og vatn sett í pott og hitað að suðu
- Mjólk bætt saman við og hitað aftur að suðu. Varúð. Mjólk sýður mjög auðveldlega upp úr þannig að það er mikilvægt að fylgjast vel með og hræra reglulega
- Suðusúkkulaðibitum bætt við og látið bráðna saman við – hrært. Vanillu bætt við fyrir þá sem það kjósa
- Borið fram með þeyttum rjóma
Kakó í vinnslu
Suðusúkkulaði bætt við