Sænskt þunnbrauð – hrökkbrauð

Sænskt þunnbrauð - hrökkbrauð

  • Servings: 24 - 26 þunnbrauð
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Um hver jól bakar mamma þessi þunnbrauð og eru þau ómissandi á jólaborðið.  Þau eru mjög góð með sænskri jólaskinku og dijonsinnepi.  Einnig eru þau góð með smjöri og osti eða ein og sér.

Hráefni

  • 5 dl mjólk
  • 50 g ger (eða 1 bréf þurrger ca. 12 g)
  • 2 tsk salt
  • 3½ dl (200 g) rúgsikti (50% rúgmjöl og 50% hveiti – sigtað saman með grófu sigti)
  • 3½ dl (200 g) íslenskt byggmjöl
  • 3 dl hveiti
  • U. þ.b. 4 dl hveiti til viðbótar þegar flatt er út

Verklýsing

  1. Mjólk hituð í 37°C. Ger sett í skál og örlitlið af mjólk sett út í til að leysa gerið upp
  2. Það sem eftir er af mjólkinni er sett í skálina ásamt salti, rúgsikti, byggmjöli og hveiti – hnoðað saman
  3. Rúllað í smábollur sem eru á stærð við egg eða u.þ.b. 50 g
  4. Bollurnar látnar hefast í 30 mínútur – klútur lagður yfir
  5. Ofninn hitaður í 250°C
  6. Hver kúla er flött út í miklu hveiti – u.þ.b. 2 mm þykkt. Eftir það er notað takkakefli.  Það getur verið gott að pikka hvert þunnbrauð með gaffli áður en það fer í ofninn (þá koma síður loftbólur)
  7. Lagt á heita ofnplötu og bakað í 2 – 3½ mínútur í næst efstu rim í ofninum

Geymsla

Geymist mjög vel.


 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*