Mojito-ostakaka í glasi
Forvinna
Þennan rétt er hægt að búa til daginn áður og geyma í kæli.
Uppruni
Þessi uppskrift kemur úr matarblaði sem kom út fyrir nokkrum árum. Þetta var í eftirrétt í stórafmæli húsbóndans og var alveg glimrandi gott.
Hráefni
- 150 g kex t.d. Lu-kanilikex eða diggest hafrakex
- ½ dl vatn
- 100 g hrásykur
- 3 límónur (lime) – helst lífrænar
- 5 msk romm
- Handfylli af myntulaufum – smátt söxuð
- 400 g rjómaostur – philadelfiaostur
- 200 g sýrður rjómi
- 1½ dl rjómi, þeyttur
- 1 poki litlar marengskökur eða heimabakaðar marengskökur
- 2 límónur (lime), mjög þunnar sneiðar
- Myntulauf til skrauts
Verklýsing
- Kex mulið í botninn á litlum glösum
- Sykur og vatn soðið saman þar til sykurinn er uppleystur
- Börkur af límónum rifinn og honum bætt við sykurblönduna
- Límónur skornar og safinn kreistur úr þeim – bætt út í
- Rommi og myntu bætt saman við – blandan kæld
- Rjómaostur mýktur og sýrðum rjóma bætt við – blandað saman
- Sykurblöndunni hellt út í og blandað vel
- Rjómi þeyttur og bætt við varlega með sleikju
- Ostablöndunni hellt í glösin – ofan á kexið
- Skreytt með marengsköku, límónusneið og myntulaufi