Einn laufléttur karrýfiskréttur eldaður í leirpotti

Karrýfiskréttur - einfaldur og góður

  • Servings: 3 - 4
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Ég hef gaman af því að að prófa mig áfram með rétti í leirpottunum mínum og er þetta ein tilraunin.  Rétturinn er alveg afbragðs góður og ekki spillir fyrir að hann er einfaldur og fljótlegur.  Með þvi að elda fiskinn í ofninum með lokinu á verður hann safaríkur og góður.  Þessi réttur er góður með hrísgrjónum eða kartöflum…og svo að sjálfsögðu með brakandi fersku salati.

Leirpottur

Leirpottur, sem rúmar rúmlega 1 lítra eða meira, hentar vel fyrir þetta magn.  Fyrir minni potta er bara að helminga uppskriftina.

 

Hráefni

  • 500 – 600 g beinlaus og roðlaus fiskur – skorinn í stóra bita
  • 1 msk karrý
  • 2 dl rjómi eða matreiðslurjómi
  • 1 paprika – skorin í litla bita (má sleppa)
  • 3 gulrætur – skornar í þunnar sneiðar
  • ½ – 1 laukur – skorinn þversum – þannig að sneiðarnar verða hringir
  • ½ dl rjómaostur
  • Salt og pipar

 

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 180°C
  2. Fiskbitum raðað í pottinn
  3. Olía hituð á pönnu (gott að setja smá smjörklípu líka) – gulrætur steiktar
  4. Paprika sett á pönnuna og steikt áfram í nokkrar mínútur.  Að lokum er laukhringjum bætt við og steikt örstutt  – allt sett ofan á fiskinn
  5. Panna hituð og olíu hellt á.  Karrý sett á pönnuna og látið aðeins hitna – rjóma bætt við og síðan rjómaosti –  blandað saman og hellt yfir fiskinn
  6. Saltað og piprað og lokið sett yfir
  7. Potturinn settur í ofninn og eldað í 15 mínútur

 

 

 

2 Comments

  1. Kristín Jónsd

    Er / hvar er hægt að kaupa leirpotta frá þér ? Mér finnst þeir svo fallegir.

    • Sæl Kristín,
      En gaman að heyra 🙂 Ég er með nokkra potta í Korku á Skólavörðustíg – er einmitt að vinna þar á morgun milli kl 14 -18 ef þú vilt kíkja við. Ég er svo að vinna í tveimur stórum pottum sem lofa góðu 🙂

      Með kveðju, Hanna

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*