Marengsskelar með rjóma og Remi kexi
Uppruni
Þessar kökur eru gerðar sértaklega fyrir herramanninn Heimi en hann hefur mikið dálæti á Remi kexi og því var ekkert annað í stöðunni en að leggja í einn slíkan erftirrétt. Góður og einfaldur réttur fyrir þá sem eru hrifnir af piparmyntu en svo er bara minnsta málið að sleppa henni og setja vanillusykur í staðinn eða bara ekki neitt og eftirrétturinn verður fínn.
Forvinna
Upplagt að búa til marengsskeljarnar eitthvað áður … jafnvel 1 – 2 dögum.
Kökurnar þola vel að vera tilbúnar fyrr um daginn en þá er betra að geyma þær í kæli.
Hráefni
Marengsskeljar
- 3 eggjahvítur
- 150 g sykur
- 50 g suðusúkkulaði
Fylling
- 5 dl rjómi
- U.þ.b. 1 tsk piparmyntudropar (má sleppa eða setja 1 msk af vanillusykri)
- Tæplega 2 pakkar af Remi kexi (7 – 8 stk í rjómann og svo eitt skraut á hverja skel)
- Grænn matarlitur (má sleppa)
Verklýsing
Marengsskeljar
- Ofninn hitaður í 150°C (blástur)
- Eggjahvíta og sykur sett í skál (upplagt að nota hrærivélarskálina) og hitað í vatnsbaði – hrært létt með þeytara þar til hitinn nær 60°C – gott að vera með kjöthitamæli
- Skálin tekin úr vatnsbaðinu og blandan þeytt áfram í hrærivélinni eða þar til hún verður létt og stíf
- Súkkulaðið brætt í skál yfir vatnsbaði
- Bræddu súkkulaði bætt við marengsinn – mjög lauslega
- Bökunarpappír settur á eina eða tvær ofnskúffur (háð fjölda skelja) og 7 – 10 hringlaga kökur mótaðar – ágætt að búa til dæld með skeið (hafa hana blauta þá loðir minna við hana) í miðjuna til að koma fyllingunni betur fyrir
- Bakað í 8 mínútur – slökkt á ofninum og látið kólna þar (ekki nauðsynlegt)
Fylling
- Rjóminn þeyttur og piparmyntudropum bætt við á meðan rjóminn er að þeytast. Nokkrum dropum af grænum matarlit bætt við rjómann (má sleppa)
- Remi kex (7 – 8 stk) saxað gróflega og bætt við rjómann
- Fyllingin sett ofan í marengsskeljarnar og hver skel skreytt með einu Remi kexi