Mjúkir kókosbollusnúðar
Uppruni
Það er bara fátt betra en nýbakaðir snúðar. Heimisins bestur snúðar hafa alltaf verið vinsælir en þessir hitta líka í mark. Mjúkir og góðir snúðar sem er upplagt að setja nýbakaða í frysti og eiga þegar von er á gestum þ.e.a.s. ef heimilsfólkið er ekki þegar búið með þá.
Hráefni
Deig
- 800 – 850 g hveiti
- 100 g sykur
- 1 tsk kardimomma
- ½ tsk salt
- 50 g pressuger (12 g þurrger)
- 1 egg
- 5 dl mjólk
- 110 g smjör
Fylling
- 8 kókosbollur (eða 16 litlar kókosbollur)
- 100 g smjör
Sykurvatn
- 150 g sykur
- 100 g vatn
Verklýsing
- Mjólk og smjör hitað í 37°C (best að bræða smjörið fyrst og hella mjólkinni út í)
- Ger, kardimommur, sykur og salt sett í skál og blandað saman
- 37°C (má alls ekki vera heitari) heitri mjólkurblöndunni er hellt í skálina
- Setjið nokkra dl af hveiti í skálina og hrærið
- Bætið síðan egginu við (gott að hafa það við stofuhita) og hrærið
- Afgangi af hveiti bætt við og hnoðað þar til deigið verður þannig að hægt sé að koma við það án þess að það klístrist við mann – passa samt að hafa það ekki of þurrt
- Látið hefast í 1 klukkustund með rakan klút yfir skálinni – á stað sem ekki er trekkur
- Deiginu er skipt í tvennt – flatt út ca 25×50 cm
- Mjúku eða bræddu smjörinu er dreift yfir deigið
- Muldum kókosbollum dreift yfir (4 á hvorn helming), búin til rúlla úr deiginu og henni skipt í tvennt
- Til að stærð snúðana verði sem jöfnust er hvorum helming síðan skipt í þrjá hluta og síðan hverjum þriðjungi í tvo. Það eiga að koma 24 snúðar úr hvorri rúllu
- Gera það sama við hinn helminginn => samtals koma 48 snúðar úr uppskriftinni. Ath: það má hafa snúðana færri og stærri en þá þurfa þeir aðeins lengri bökunartíma
- Raðið snúðunum á smjörpappír + bakstursplötur og látið hefast aftur í 1 klukkustund með klút yfir (ekki þar sem er trekkur og gott að spreyja vatni yfir klútana)
- Ofninn hitaður í 250°C (yfir- og undirhiti)
- Sykurvatn: Vatn og sykur sett í pott og hitað að suðu. Látið sjóða þangað til sykurinn hefur leyst upp (u.þ.b. 5 mínútur)
- Snúðarnir bakaðir í u.þ.b. 5 – 7 mínútur. Um leið og snúðarnir koma úr ofninum er sykurvatninu penslað yfir þá. Fallegt að strá kókosflögum yfir í lokin
Geymsla
Snúðarnir eru bestir nýbakaðir en eins og áður sagði er gott að setja þá í frysti. Þá er best að láta þá kólna aðeins áður en þeir eru settir í plastpoka og inn í frysti. Mér finnst gott að taka þá út aðeins áður og láta þá þiðna á borðinu. Þá þurfa þeir bara að vera örstutta stund í örbylgjuofninum.
Ath. Ef snúðarnir eru hitaðir of lengi í örbylgjuofninum verða þeir harðir.
]