Kókosbollupavlova - klikkar ekki
Uppruni
Hér kemur enn ein útgáfan af Pavlovu og er hún sérstaklega einföld og bráðnar í munni. Það má auðveldlega hafa uppskriftina helmingi minni en þá er marengsinn settur í 23 – 24 cm hringlaga smelluform.
Forvinnsla
Hægt að búa botninn til nokkrum dögum áður og geyma hann í kæli eða á köldum stað.
Hráefni
Marengsbotn
- 7 – 8 eggjahvítur
- 290 g sykur
- 2 msk maísmjöl
- 2 tsk hvítvínsedik
Fylling
- 5 – 7 dl rjómi
- 6 – 8 kókosbollur (12 – 16 litlar kókosbollur)
- Skraut: Ferskir ávextir eins og jarðarber, ástaraldin, granatepli eða bara það sem hverjum og einum finnst best. Fallegt að skreyta með ferskri myntu
Verklýsing
Marengsbotn
- Ofninn hitaður í 150°C (yfir- og undirhiti)
- Eggjahvítur þeyttar hálfstífar
- Helmingnum af sykrinum bætt út í smám saman og marengs þeyttur í stífa toppa
- Hinn helmingurinn af sykrinum hristur með maísmjölinu og hrært út í með sleikju þar til blandan er slétt
- Ediki bætt í síðast – blandað varlega saman
- Hellt í 24 x 35 cm smelluform með bökunarpappír á botninum og sett á grind í ofninum
- Eftir 10 mínútur er hitinn lækkaður í 120°C
- Bakað í 1 klst. og látið standa í ofninum yfir nótt
Samsetning
- Rjómi þeyttur og kókosbollum bætt við – blandað saman með sleikju
- Marengsbotninn settur á kökudisk og fyllingin sett ofan á
- Kakan skreytt t.d. með ferskum ávöxum, berjum og myntu
Sæl Hanna. Hvenær skreytir þú hana fyrir serveringu
Sæl Ásta,
Bara með fullt af ávöxtum eins og t.d. jarðarberjum. vínberjum (skorin í tvennt), granatepli, kiwi eða bara það sem þér dettur í hug 🙂
Kveðja, Hanna