Sítrónupavlova
Uppruni
Pavlova er í miklu uppáhaldi hjá mér – hér kemur ein útgáfa til viðbótar. Upplagt að búa til sitt eigið sítrónusmjör en það er hægt að gera nokkrum dögum áður og geyma í kæli.
Forvinnsla
Það má alveg búa marengsinn til nokkrum dögum áður. Sama með sítrónusmjörið en þá er bara eftir að þeyta rjómann og setja kökuna saman.
Hráefni
- 4 eggjahvítur
- 175 g sykur
- 1 msk maísmjöl
- 1 tsk hvítvínsedik
- 2 – 3 dl Sítrónusmjör
- 4 – 5 dl rjómi
Verklýsing
Marengsbotn
- Ofn hitaður í 150°C (yfir- og undirhiti)
- Eggjahvítur þeyttar hálfstífar
- Helmingnum af sykrinum bætt út í smátt og smátt og marengs þeyttur í stífa toppa
- Hinn helmingurinn af sykrinum hristur með maísmjölinu og hrært (með sleif) út í þar til blandan er slétt
- Ediki bætt í síðast
- Bakað í springformi (24 – 26 cm) með bökunarpappír á botninum og sett á grind í ofninn
- Eftir 10 mínútur er hitinn lækkaður í 120°C
- Bakað í 1 klst. og látið standa í ofninum yfir nótt
Samsetning
- Rjóminn þeyttur
- Marengsbotninn tekinn úr forminu og settur á kökudisk. Smjörkremið sett ofan á. Rjóminn kemur efst og síðan skreytt með berjum eða ávöxtum eftir árstíð