Heimagerð pizzusósa
Uppruni
Þetta er pizzusósan hans Heimis en stundum er gerða spariútgáfa af henni. Með því að steikja
Forvinna
Þetta geymist ágætlega í kæli og má gera daginn áður en pizzan er löguð.
Hráefni
- Maukaðir tómatar t.d. 425 g í flöskum frá Sollu
- 2 hvítlauksrif
- 2 tsk garlic pepper
- 2 tsk italian seasoning
- 1 msk tómatpurra
- 1-2 vel þroskaðir tómatar – gott að nota tómata sem eru orðnir slappir (má sleppa)
- Oregano
- Spari útgáfa: ½ – 1 stk laukur – saxaður smátt
Verklýsing
Verklýsing
- Látið hvítlauksrifin í blöndunginn (mixerinn) og kurlið þau
- Tómatarnir settir í ásamt öllu hinu og maukað
- Spari útfága: Saxaður laukur settur í pott ásamt olíu og góðri klípu af smjöri og látið malla á lágum hita ásamt smásöxuðum hvítlauk í u.þ.b. 10 – 15 mínútur. Með því að lofa lauknum að malla á lágum hita svo hann verður glær kemur sætur keimur af lauknum sem gerir pizzusósuna enn betri
Geymsla
Þetta má geyma í kæli í nokkra daga. Ef afgangur er af sósunni er tilvalið að nota hann í Hakk og spagettiréttinn eða Pizzusnúða – fyrir börn.