Hummus með hnetublöndu

Hummus með hnetublöndu

  • Servings: 1 skál
  • Difficulty: einfalt
  • Print

Uppruni

Sá þennan hummus búinn til í breskum sjónvarpsþætti – þurfti að giska mikið á magnið en finnst þessi útkoma vera góð.  Mjög gott með nýbökuðu brauði, grænmetisbitum, kexi eða hrökkbrauði.  Gott hrökkbrauð á sérstaklega vel við þennan hummus.

 

Hráefni

Hummus

  • 200 – 250 g gulrætur (1 msk af olíu hellt yfir )
  • 1½ dl kjúklingabaunir – niðursoðnar
  • 2 msk tahini
  • ½ tsk kóríander
  • ½ tsk Herbs de provense
  • 1 – 2 hvítlauksrif
  • ¼ tsk chiliflögur
  • 1½ – 2 dl fersk mynta
  • ½  tsk cumin
  • U.þ.b. ½ tsk sítrónubörkur – rifinn fínt
  • U.þ.b. ½ tsk sítrónusafi
  • 3 – 4 msk olía

Hnetumix

  • ¼ dl möndlur
  • ¼ dl pistasíuhnetur
  • Tæplega 1 dl blanda af fræjum – sólblómfræ, graskerafræ, sesamfræ
  • ¼ tsk cumin
  • ¼ tsk kóríander

Verklýsing

Hummus

  1. Ofninn hitaður í 180°C – gulrætur skornar niður og olíu hellt yfir. Sett í ofnskúffu – bakað í u.þ.b. 15 – 20 mínútur (fer eftir stærð bitana)
  2. Gulrætur og annað hráefni maukað saman í matvinnsluvél

Hnetumix

  1. Möndlur settar á heita pönnu og ristaðar, pistasíuhnetum bætt við og fræblöndunni í lokin.  Hræra vel (eða hreyfa pönnuna) þannig að ekki brenni heldur fá fallegan lit
  2. Allt hráefni sett í mortel og mulið aðeins saman – bara gróft

Samsetning

  1. Hummusinn settur í botn á skál og hnetublandan sett yfir. Skemmtilegt að stinga fersku grænmeti ofan í til skrauts

Gott með

Brauði, grænmeti eða kexi.

Geymsla

Hummusinn geymist vel í kæli – hann er ekki síðri daginn eftir.

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*