Chili con carne – einfalt og gott

Chili con carne – einfalt og gott

Chili con carne - einfalt og gott

  • Servings: 9 - 11
  • Tími: 1 klukkustund
  • Difficulty: meðal
  • Prenta

Uppruni

Fékk þennan rétt hjá Ingibjörgu um daginn og fannst hann mjög góður. Prófaði hann hér heima við góðar undirtektir. Þægilegur réttur sem auðvelt er að reiða fram – það er líka allt í lagi þó að allt hráefnið sé ekki til. Þá er bara um að gera að nota hugmyndaflugið.

Hráefni

  • 1,2 kg nautahakk (tveir bakkar)
  • 2 flöskur/dósir niðurskornir tómatar (2 x 425 g)
  • 2 msk ólífuolía
  • 1 msk smjör
  • 2 laukar – saxaðir smátt
  • 3 – 5 hvítlauksrif – söxuð fínt eða pressuð
  • 4 – 5 gulrætur – skornar í litla bita (má sleppa)
  • 2 tsk paprikukrydd
  • 1 tsk cumin
  • ¼ tsk kanill
  • 1 tsk sambal olak
  • 2 msk balsamik edik
  • 1 msk jalapeno – saxað smátt
  • Ögn af cayenpipar (má sleppa)
  • Ögn af chilipipar (má sleppa)
  • 1 dós kjúklingabaunir (350 g – vatnið láta renna af og þær skolaðar)
  • 1 dós bakaðar baunir og/eða nýrnabaunir (350g)
  • 2 dl maísbaunir (má sleppa)
  • Salt og pipar
  • Ferskt kóríander – saxað smátt (eða 1 tsk steytt kóríander)
  • 1 box kirsuberjatómatar – skornir í tvennt
  • 1/2 – 1 tsk kakó
  • 2 tsk púðursykur eða hunang

 

Verklýsing

  1. Hakk steikt á pönnu (í lagi að steikja á þurri pönnu) á meðalhita og sett í pott. Niðurskornum tómötum bætt við – látið malla á lágum hita
  2. Kryddi bætt saman við ásamt baunum – hrært saman
  3. Olía og smjör hitað á pönnu – laukur, hvítlaukur og gulrætur steikt á meðalhita (ekki of háan) á pönnunni – látið malla. Þegar laukurinn er orðinn glær er þessu bætt við hakkið í pottinum
  4. Ferskir tómatar og kóríander sett út í
  5. Piprað og saltað. Sætu bætt við. Gott að láta kássuna malla

Meðlæti

  • 2 – 3 avókadó – skorið í bita og blandað saman við sítrónu eða lime
  • 1 – 1½ dós sýrður rjómi
  • Ferskt kóríander – saxað
  • Nachos
  • Salatblöð
  • Soðin hrísgrjón

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*