Hindberjarúlluterta

Hindberjarúlluterta

Hindberjarúlluterta

  • Servings: 10 – 12 sneiðar
  • Tími: 1 klukkustund
  • Difficulty: meðal
  • Prenta

Uppruni

Það er alltaf gaman að búa til mismunandi útgáfur af rúllutertum – hér kemur ein í viðbót.

 

Hráefni

Kaka

  • 3 egg
  • 1½ dl sykur
  • 2 dl hveiti
  • 1½ tsk lyftiduft
  • ½ dl heitt vatn

 

Fylling

  • 3 matarlímsblöð
  • 225 g hindber (frosin eða fersk)
  • ½ dl sykur
  • 2½ dl rjómi
  • Fersk hindber til skrauts

Verklýsing

Kaka

  1. Ofninn hitaður í 225°C
  2. Egg og sykur þeytt saman
  3. Hveiti og lyftiduft blandað saman og bætt varlega við með sleikju. Vatn sett út í – blandað saman með sleikju í lokin
  4. Deigið sett á bökunarplötu með bökunarpappír
  5. Bakað í ofninum í 5 – 7 mínútur
  6. Sykri stráð á bökunarpappírinn og kökunni hvolft þar á þegar hún kemur úr ofninum. Ofnplatan lögð yfir á meðan kakan kólnar

 

Fylling

  1. Matarlímið látið standa í 5 mínútur í köldu vatni
  2. Hindber og sykur hitað í potti þar til blandan þykknar. Sett í sigti þannig að kjarninn sigtist frá. Vökvinn sem rennur af er settur saman vð matarlímið og látið kólna
  3. Rjómi þeyttur og matarlímsblöndunni blandað varlega saman við rjómann – látið standa í kæli í 1 klukkustund
  4. Rjómablöndunni dreift yfir kökuna og hún rúlluð upp. Látin jafna sig áður en hún er skorin í sneiðar
  5. Fallegt að skreyta kökuna með ferskum hindberjum

 

Fylling

 

Kakan

 

Fylling sett á

 

Hugmynd að morgunmat:  upplagt að blanda kjarnamaukinu (sem verður eftir í sigtinu) saman við ab-mjólk.

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*