Ofnsteiktar gulrætur með timjan

Ofnsteiktar gulrætur með timjan

Ofnsteiktar gulrætur með timjan

  • Servings: 4
  • Tími: 30 mínútur
  • Difficulty: auðvelt
  • Prenta

Uppruni

Þetta meðlæti passar vel með ýmsu kjöti, grillmat eða grænmetisréttum. Uppskriftina fann ég í sænsku blaði og hef ég líka búið hana til með kartöflum.  Góð tilbreyting með smá sætukeim.

Hráefni

Bakaðar gulrætur

  • 800 g gulrætur
  • 2 msk olía
  • 2 msk eplaedik
  • 1 msk púðursykur
  •  1 – 2 msk ferskt timjan
  • Saltflögur og nýmalaður pipar

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 225°C (yfir- og undirhiti)
  2. Olíu, ediki og púðursykri blandað saman í stóra skál
  3. Gulrætur flysjaðar (nema þær séu lífrænar) og skornar í grófa bita.  Sett í skálina og blandað saman
  4. Hellt í ofnskúffu með bökunarpappír – bakað í miðjum ofni í 15 mínútur
  5. Aðeins hrært í bitunum – timjan bætt við og látið vera í 5 mínútur til viðbótar.  Gulræturnar eiga að vera smá stökkar
  6. Saltflögum og pipar stráð yfir – sett í skál og borið fram

 

Gulrætur og kartöflur

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*