Frábær muhammara kryddsósa

Frábær muhammara kryddsósa

  • Servings: /Magn: 1 skál
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi góða sósa á vel við með ýmiss konar grillmat og kjötréttum.  Gott að eiga hana í kæli.

Hráefni

  • 2 rauðar paprikur – u.þ.b. 300 g – kjarnhreinsaðar
  • 1 dl valhnetur
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1½ – 2 msk granateplasíróp (fæst í Istanbul market í Ármúla)
  • ¼ tsk cumin
  • ¼ dl ólífuolía
  • ¼ dl fersk persilja/steinselja – söxuð smátt
  • Salt og pipar
  • Skraut: granatepli, valhnetur, steinselja og olía

Verklýsing

  1. Ofninn stilltur á 250°C
  2. Paprikur – skornar í tvennt og kjarnhreinsaðar. Helmingarnir settir á ofnplötu með bökunarpappír – skurðendarnir látnir snúa niður (sjá mynd)
  3. Grillað ofarlega í ofninum þar til hýðið fer að taka lit (u.þ.b. 15 mínútur) . Tekið úr ofninum og látið kólna aðeins
  4. Hýðið tekið af – gott að nota hníf til þess. Látið kólna alveg
  5. Allt nema olía og steinselja sett í matvinnsluvél og maukað saman. Olíu hellt út í og aðeins blandað saman
  6. Steinselju blandað saman við í lokin – saltað og piprað. Maukið sett í skál og skreytt

Geymsla: Geymist vel í lokuðu íláti í kæli í a.m.k. eina viku.

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*