Súkkulaðigóðgæti með núggati og hnetum – einfalt og gott
Uppruni
Stundum finnst mér gaman að útbúa eitthvað einfalt og gott með kaffinu. Fínt að eiga svona góðgæti í ísskápnum ef einhver kemur óvænt í kaffisopa.
Hráefni
- 150 g suðusúkkulaði – helst 70% (eða sambland af suðusúkkulaði og 70%)
- 150 g núggat
- U.þ.b. 2 dl hnetu- og fræblanda – saxað gróft (gott að hafa saltaðar cashewhnetur, möndlur, pistasíuhnetur og graskersfræ)
- 1- 2 msk hvítt súkkulaði (má sleppa)
- Saltflögur
Verklýsing
- Súkkulaði og núggat hitað rólega yfir vatnsbaði – blandað saman með sleif. Hvíta súkkulaðið sett í lokin
- Þegar blandan er orðin slétt og fín er henni hellt ofan í ofnskúffu með bökunarpappír á og dreift úr henni – smekksatriði hversu þykk súkkulaðiplatan á að vera
- Bökunarplatan látin kólna aðeins. Þegar súkkulaðiblandan hefur aðeins tekið sig er hnetumulningnum dreift yfir og aðeins af saltflögum – sett í kæli
- Platan er brotin eða skorin niður. Gott að geyma bitana í lokuðu íláti í kæli.
- Bitarnir verða fljótt mjúkir þannig að best er að bera þá á borð rétt áður en á að gæða sér á þeim