Súkkulaðigóðgæti með núggati og hnetum – einfalt og gott

Súkkulaðigóðgæti með núggati og hnetum – einfalt og gott

  • Servings: Magn: 1 plata u.þ.b. 35 x 55 cm
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Stundum finnst mér gaman að útbúa eitthvað einfalt og gott með kaffinu. Fínt að eiga svona góðgæti í ísskápnum ef einhver kemur óvænt í kaffisopa.

 

Hráefni

  • 150 g suðusúkkulaði – helst 70% (eða sambland af suðusúkkulaði og 70%)
  • 150 g núggat
  • U.þ.b. 2 dl hnetu- og fræblanda – saxað gróft (gott að hafa saltaðar cashewhnetur, möndlur, pistasíuhnetur og graskersfræ)
  • 1- 2 msk hvítt súkkulaði (má sleppa)
  • Saltflögur

 

Verklýsing

  1. Súkkulaði og núggat hitað rólega yfir vatnsbaði – blandað saman með sleif.  Hvíta súkkulaðið sett í lokin
  2. Þegar blandan er orðin slétt og fín er henni hellt ofan í ofnskúffu með bökunarpappír á og dreift úr henni – smekksatriði hversu þykk súkkulaðiplatan á að vera
  3. Bökunarplatan látin kólna aðeins. Þegar súkkulaðiblandan hefur aðeins tekið sig er hnetumulningnum dreift yfir og aðeins af saltflögum – sett í kæli
  4. Platan er brotin eða skorin niður. Gott að geyma bitana í lokuðu íláti í kæli.
  5. Bitarnir verða fljótt mjúkir þannig að best er að bera þá á borð rétt áður en á að gæða sér á þeim

 

 

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*