Dýrindis rúgbrauð

Dýrindis rúgbrauð

Dýrindis rúgbrauð

  • Servings: /Magn: 1 stórt brauð eða tvö minni
  • Tími: 10 - 12 klukkustundir
  • Difficulty: auðvelt
  • Prenta

Uppruni

Þessi uppskrift kemur frá brauðbakaranum Önnu Ólafs en hún bakar mikið af dýrindis brauðum.  Ég hef bæði bakað brauðið í mjólkurfernu og í einu stóru brauðformi.  Uppskriftin er stór svo það má gjarnan helminga hana og nota minna form.  Rúgbrauðið er sérstaklega auðvelt að búa til en það þarf að vera í ofninum á lágum hita yfir nótt. 

Hráefni

  • 3½ bolli rúgmjöl
  • 4½ bolli heilhveiti
  • 3 tsk salt
  • 2 tsk matarsódi
  • 300 g síróp
  • 200 g maltextrakt (ef ég hef ekki fundið það þá nota ég bara maltöl)
  • 1 lítri súrmjólk

Verklýsing

  1. Ofninn hitaður í 100°C (yfir- og undirhiti)
  2. Matarsódi settur út í súrmjólkina
  3. Öllu hráefni blandað saman í skál
  4. Bakað í mjólkurfernum eða í stóru formi (tveimur litlum) í 10 – 12 klukkustundir.  Ágætt að smyrja formið – þá er auðveldara að ná brauðinu úr því (á ekki við ef bakað er í mjólkurfernum)
  5. Látið kólna í forminu

Ath.  Þegar bakað er í mjólkurfernu kemur minni skorpa en þegar bakað er í formi.  Ef bakað er í mjólkurfernu þarf að loka henni.

 

 

Hálf uppskrift rúmast í 1½ lítra mjólkurfernu 


 

Rúbrauð bakað í 1 lítra fernum

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*