Eggjahreiður með beikoni
Uppruni
Ég fékk svona eggjahreiður upphaflega hjá Eriku. Þegar ég var með brunch fyrir fjölskylduna nýlega bauð ég upp á eggjahreiður – það þótti bæði gott og fallegt á borði.
Hráefni
- 1 – 2 beikonsneiðar í hvert form
- 1 egg í hvert form
- Rifinn ostur – má sleppa
Hugmyndir að skrauti / meðlæti
- Graslaukur
- Piparrótarsósa
- Salt og pipar
Verklýsing
- Ofninn hitaður i 180°C
- Beikonsneiðar settar í muffinsform þannig að skál myndast
- Örlítið af osti sett í botninn og hrátt egg ofan á
- Formið haft neðarlega í ofninum í 15 – 20 mínútur (háð stærð og lögun formana)
- Skraut / meðlæti: Kryddað með salti og pipar. Fallegt að setja graslauk ofan á og gott að hafa örlítið af piparrótarsósu með