Pönnukökur draumalandsins

Pönnukökur draumalandsins

  • Servings: u.þ.b. 10 pönnukökur
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur úr gamalli matreiðslubók sem hefur fylgt fjölskyldunni í áratugi. Hún hefur mikið verið notuð af ungum sem öldnum og stendur alltaf fyrir sínu.

Forvinna

Tilvalið að hræra í pönnukökudeigið aðeins áður og láta það standa. Geymist vel í kæli yfir nótt.

Hráefni

  • 2 dl hveiti
  • 1/8 tsk matarsódi (natron)
  • ¼ tsk salt
  • 1 lítið egg
  • 3 dl mjólk
  • 2 msk smjör eða olía
  • Vanilludropar eftir smekk

Verklýsing

  1. Þurrefnum er blandað saman í skál
  2. 2 dl af mjólk bætt við og hrært saman með pískara eða í hrærivél þar til blandan verður kekkjalaus
  3. Eggi og 1 dl af mjólk bætt við
  4. Vanilludropum og bræddu smjöri/olíu hrært saman við
  5. Látið standa
  6. Bakað við miðlungshita.  Mér finnst betra að hafa pönnukökurnar þunnar en það er smekksatriði

Meðlæti

Þeyttur rjómi, sulta/hlaup/sykur eða bráðið suðusúkkulaði.

 

 

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*