Roast beef - þarf ekki að vera flókið
Uppruni
Mamma er alltaf með roast beef á jólahlaðborðinu. Það má t.d. bæði borða með kartöflusalati eða heimagerðu remúlaði og steiktum lauk.
Hráefni
- 2 kg nauta innralæri
- 1 tsk svartur pipar
- 3 tsk sterkt sinnep
- 1 tsk salt
Verklýsing
- Kjötið er steikt og lokað á mjög heitri pönnu
- Sterku sinnepi og pipar blandað saman og smurt á kjötið
- Ofninn hitaður í 130°C (yfir- og undirhiti) eða 110°C (blástur)
- Kjötið sett á grind í skúffu og kjöthitamæli stungið í miðjuna á kjötinu. Steikt þar til kjöthitamælir sýnir 55°C (lítið steikt) – 60°C (mikið steikt)
- Salti nuddað varlega á kjötið eftir steikingu
- Látið kólna
- Mér finnst mikilvægt að skera kjötið í mjög þunnar sneiðar