Roast beef

Roast beef - þarf ekki að vera flókið

  • Servings: 8 - 10
  • Difficulty: meðal
  • Print

Uppruni

Mamma er alltaf með roast beef á jólahlaðborðinu.  Það má t.d. bæði borða með kartöflusalati eða heimagerðu remúlaði og steiktum lauk.

Hráefni

  • 2 kg nauta innralæri
  • 1 tsk svartur pipar
  • 3 tsk sterkt sinnep
  • 1 tsk salt

Verklýsing

  1. Kjötið er steikt og lokað á mjög heitri pönnu
  2. Sterku sinnepi og pipar blandað saman og smurt á kjötið
  3. Ofninn hitaður í 130°C (yfir- og undirhiti) eða 110°C (blástur)
  4. Kjötið sett á grind í skúffu og kjöthitamæli stungið í miðjuna á kjötinu.  Steikt þar til kjöthitamælir sýnir 55°C (lítið steikt) – 60°C (mikið steikt)
  5. Salti nuddað varlega á kjötið eftir steikingu
  6. Látið kólna
  7. Mér finnst mikilvægt að skera kjötið í mjög þunnar sneiðar

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*