Vinsæl rice krispieskaka með þristum

Vinsæl rice krispieskaka með þristum

  • Servings: 8 - 12
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift kemur frá vinkonu Guðrúnar en þristar eru í miklu uppáhaldi hér á bæ. Ég breytti aðeins hlutföllunum en í upphaflegu uppskriftinni var aðeins meira síróp og minna súkkulaði. Þessi kaka er upplögð í barnaafmælið enda mjög góð. Stór kostur hvað auðvelt er að búa hana til.

Hráefni

  • 150 -160 g suðusúkkulaði
  • 1 poki þristar
  • 2 msk síróp
  • 70 g smjör (má einnig nota kókosolíu)
  • 5 bollar rice krispies (rice crispies)

Verklýsing

  1. Smjör, síróp, þristar og súkkulaði sett í stóra skál ofan á potti með vatni – látið bráðna við lágan hita
  2. Rice krispies blandað saman við
  3. Blandan sett í kökuform – gott að nota spaða til að þrýsta kökunni niður
  4. Sett í plastpoka í frysti
  5. Kakan skorin í bita og þeim raðað á kökudisk

 

 

 

 

6 Comments

  1. Elín Guðmunsdóttir

    Sæl Hanna,
    heldurðu að þessi uppskrift henti vel í rice crispis kransaköku
    kv. Elín

    • Hanna Þóra

      Sæl Elín,
      Ég hef ekki gert það en það er góð hugmynd. Ég er að fara að ferma núna og ætla að prófa 🙂
      Kveðja,
      Hanna

  2. Inga Kristín Jónsdóttir

    Hæhæ, ERtu ekki að skera þristana í minni bita? 🙂
    Kv. Inga

    • Hanna Þóra

      Sæl Inga,
      Nei ég hef ekki skorið bitana heldur set bara allt í skál og látið allt bráðna saman á vægum hita. Með því að skera þristana í minni bita tekur bara styttri tíma að láta allt bráðna sem er líka fínt 🙂

      Kveðja, Hanna

  3. Inga Jonsdottir

    Ahh takk fyrir þetta, ætla að prufa þessa fyrir 1.árs afmæli um helgina. Helduru ekki að mér ætti að vera óhætt að gera hana í kvöld, frysta – taka svo út á föstudagskvöld og skera í bita og geyma í kæli yfir nóttina (afmælið á laugardaginn) 😀

    • Hanna Þóra

      Já upplagt að gera hana nokkrum dögum áður og geyma í frysti. Flott líka að búin að skera hana niður og geyma í kæli eða bara tekið hana út einhverju áður á laugdardaginn, skorið hana niður og svo geymt í kæli þar til bitarnir eru bornir fram. Var að gera í dag kransakökuútfærslu af þessari uppskrift fyrir fermingu á laugardaginn – geymi hana í frysti fram á laugardag og set hana þá saman 🙂

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*