Kjúklingur með Ritzkexi og hvítlaukssósu - einfalt og fljótlegt
Uppruni
Um daginn datt mér í hug að prófa nýja útgáfu af kjúklingi, Ritzkex útgáfuna. Rétturinn vakti mikla lukku meðal barnanna og er ég reglulega beðin um að elda þennan rétt. Hann er bæði einfaldur og fljótlegur og passar með mörgu. Stundum velti ég kjúklingnum fyrst upp úr grískri jógúrt/ab-mjólk en alls ekki alltaf. Kosturinn við það er að Ritzkexið tollir aðeins betur við bringurn. Mér finnst best að borða ferskt og gott salat með en hinir á heimilinu vilja eitthvað meira. Við höfum því verið með ofnsteikta kartöflubita, ofnsteiktar sætar kartöflur, kúskús eða hrísgrjón. Sósan er alveg ómissandi.
Forvinna
Sósuna má búa til eitthvað áður.
Hráefni
Hvítlaukssósa
- 2 – 3 msk olía
- 2 – 3 hvítlauksrif – pressuð
- 1 tsk dijonsinnep
- 1 tsk hvítvínsedik
- Salt og pipar
- 1 msk majónes
- 1 – 2 dl sýrður rjómi
Kjúklingur
- U.þ.b. 800 g kjúklingabringur eða kjúklingalæri (einnig hægt að nota kjúklingalundir eða leggi)
- Jógúrt/grísk jógúrt eða ab-mjólk (má sleppa)
- 20 – 30 Ritzkex – mulin í morteli eða matvinnsluvél
- Parmesanostur – rifinn
- Sambland af olíu og smjöri til steikingar
- Salt og pipar
Verklýsing
Sósan
- Öllu hráefni blandað saman í skál og hrært saman. Muldum pipar stráð yfir
Kjúklingur
- Ofninn hitaður í 180°C (blástur)
- Kjúklingnum velt upp úr Grískri jógúrt/ab-mjólk (má sleppa). Bitunum síðan velt upp úr Ritzkex-mulningi. Olía og ögn af smjöri (gefur gott bragð) hitað á pönnu og bringurnar steiktar á öllum hliðum þannig að fallegur litur komi á þær
- Kjúklingabringurnar settar í eldfast mót, saltað og piprað. Parmesanosti stráð yfir og eldað í ofninum í u.þ.b. 20 – 25 mínútur (best að setja kjöthitamæli í miðja bringu og stilla á 77°C)
Meðlæti: Hrísgrjón, kúskús, kartöflumús, ofnsteiktar, sætar kartöfur eða ofnsteiktir kartöflubitar. Ferskt og brakandi salat á vel við.
Kjúklingi dýft í gríska jógúrt og svo í ritzkexkurlið
Kjúklingabringur án jógúrts
Hvítlaukssósa og kjúklingur
Gott að setja hitamæli í bringurnar til að vera viss að hún sé gegnumsteikt