Kartöflusalat – gott með grillmatnum

Kartöflusalat - gott með grilluðum pylsum

  • Servings: 4 - 6
  • Difficulty: auðvelt
  • Print

Uppruni

Þessi uppskrift er heimatilbúin og er salatið gott með grillmat, pylsum eða ofan ,,á eina með öllu“.

Hráefni

  • U.þ.b. 2 dl grísk jógúrt eða 1 dós sýrður rjómi
  • 125 ml majónes
  • 1 msk sweet relish ( t.d. Boston gurka frá Felix)
  • 1 tsk karrý
  • ½ laukur – hakkaður smátt (má nota púrru eða vorlauk í staðinn)
  • Salt og pipar
  • 750 g soðnar kartöflur – skornar í bita
  • Einnig má krydda aðeins með turmerik, cumin eða/og garam masala

Verklýsing

  1. Kartöflur soðnar (settar í vatn með smá salti – suðan látin koma upp, hitinn lækaður og soðið í 20 mínútur). Kartöflur flysjaðar – sumir flysja og sjóða svo
  2. Sýrðum rjóma og majónesi pískað saman – lauk bætt við ásamt relish, karrý, salti og pipar
  3. Kartöflurnar látnar kólna og skornar í litla bita – bætt við og öllu blandað saman
  4. Fallegt að skreyta með steinselju eða graslauk

 

Geymsla

Kartöflusalatið geymist ágætlega í nokkra daga í kæli.

Hráefni

 

Leave a Comment

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*