Einfalt og fljótlegt
Uppruni
Sérstaklega gott brauð sem kemur frá Eriku en allt sem frá henni kemur er gott. Það spillir ekki fyrir hvað það er fljótlegt – jafnvel fljótlegra en að fara í bakaríið.
Hráefni
- 1 bréf þurrger (ca. 12 g)
- ½ lítri mjólk
- 1 msk hunang
- 1 tsk salt
- 10 – 13 dl hveiti – hægt að minnka það magn og setja gróft korn, heilhveiti eða spelt í staðinn
Verklýsing
- Þurrger og salt sett í skál
- Mjólk og hunang hitað (37°C) og hellt í skálina. Hrært í með sleikju (Gerbakstur – góð ráð)
- Hveitinu er svo bætt við og hnoðað saman. Deigið er frekar blautt ef notaðir eru 10 dl hveiti
- Gott að strá hveiti yfir. Setjið rakan klút yfir skálina og látið deigið hefast í 1 klukkustund á stað þar sem ekki er trekkur
- Setjið ofninn á 225°C u.þ.b. 15 mínútum áður en deigið er búið að hefast
- Eftir klukkustund ætti það að hafa tvöfaldað stærð sína. Klípið í deigið með hreinum höndum. Þá er deigið klippt í sundur með skærum og sett á bökunarpappír
- Bakið í u.þ.b. 5 – 10 mínútur
Geymsla
Brauðið er ágætt daginn eftir og geymist vel í frysti bara ekki of lengi.